Trên tay Lenovo Legion Slim 5i Gen 8

Trên tay Lenovo Legion Slim 5i Gen 8 với thiết kế mỏng nhẹ, không bị mất chất gaming

Ngay từ phần tên gọi là đã có nhiều bạn dự đoán được Legion Slim 5i Gen 8 sẽ sở hữu thiết kế mỏng nhẹ, ‘slim’ rồi đúng không nào. Cụ thể, thiết bị có kích thước 19.7-25.2 x 359.7 x 260.3 mm cho bản GPU RTX 4060 / 4070 và 19.7-21.9 x 359.7 x 260.3 mm cho bản RTX 4050. Khối lượng của thiết bị vào khoảng dưới 2.3 kg. Tuy không phải là mỏng nhẹ nhất nhưng vẫn rất tốt đối với một laptop gaming 16 inch. 

Ngay từ phần tên gọi là đã có nhiều bạn dự đoán được Legion Slim 5i Gen 8 sẽ sở hữu thiết kế mỏng nhẹ, ‘slim’ rồi đúng không nào.

Ngay từ phần tên gọi là đã có nhiều bạn dự đoán được Legion Slim 5i Gen 8 sẽ sở hữu thiết kế mỏng nhẹ, ‘slim’ rồi đúng không nào. Nguồn: UrAvgConsumer.

Legion Slim 5i Gen 8 sở hữu tổng thể vuông vức, nam tính và mạnh mẽ. Các cạnh máy được hoàn thiện phẳng và các góc có độ bo cong rất nhỏ. Hiệu ứng vát ở cạnh dưới cũng không nhiều nên thiết bị vẫn giữ lại được sự hầm hố nhất định. 

Legion Slim 5i Gen 8 sở hữu tổng thể vuông vức, nam tính và mạnh mẽ.

Legion Slim 5i Gen 8 sở hữu tổng thể vuông vức, nam tính và mạnh mẽ. Nguồn: UrAvgConsumer.

Mặt trước của Legion Slim 5i Gen 8 có thiết kế tối giản, quen thuộc với các bạn đã từng sử dụng laptop của Lenovo. Ở cạnh phải vẫn là vị trí đặt logo Lenovo còn cạnh trái là logo Legion kích thước lớn. Bề mặt còn lại được hoàn thiện dạng nhám, trông rất thanh lịch và khiến mình liên tưởng đến một ultrabook hơn là một laptop gaming. 

Mặt trước của Legion Slim 5i Gen 8 có thiết kế tối giản, quen thuộc với các bạn đã từng sử dụng laptop của Lenovo.

Mặt trước của Legion Slim 5i Gen 8 có thiết kế tối giản, quen thuộc với các bạn đã từng sử dụng laptop của Lenovo. Nguồn: UrAvgConsumer.

Ở cạnh trái của Legion Slim 5i Gen 8 là nơi đặt cổng USB-C 3.2 Gen 2 (DisplayPort 1.4, 140 W power delivery) và cổng USB-C 3.2 Gen 2 (DisplayPort 1.4). Còn ở cạnh phải sẽ có đầu đọc thẻ SD 4 trong 1. 

Cạnh trái của Legion Slim 5i Gen 8.

Cạnh trái của Legion Slim 5i Gen 8. Nguồn: UrAvgConsumer.

Cạnh phải của Legion Slim 5i Gen 8.

Cạnh phải của Legion Slim 5i Gen 8. Nguồn: UrAvgConsumer.

Cạnh sau của Legion Slim 5i Gen 8 tập trung nhiều cổng kết nối hơn với cổng Ethernet (RJ45), USB-A 3.2 Gen 2 (5V2A always-on), USB-A 3.2 Gen 2 và cổng HDMI 2.1. Các cổng kết nối của Legion Slim 5i Gen 8 được nhận xét là đa dạng và đáp ứng tốt nhu cầu kết nối của người dùng. Đặc biệt là cổng Ethernet giúp bạn có chất lượng kết nối mạng ổn định hơn khi chơi game. 

Cạnh sau của Legion Slim 5i Gen 8.

Cạnh sau của Legion Slim 5i Gen 8. Nguồn: UrAvgConsumer.

Khu vực cạnh sau cũng là nơi thể hiện được chất gaming nhất của Legion Slim 5i Gen 8 với hệ thống khe tản nhiệt lớn. Các cổng kết đưa ra sau nối giúp giải phóng không gian xung quanh cạnh phải để không ảnh hưởng đến khu vực thao tác chuột của người dùng trong lúc chơi game. 

Khu vực cạnh sau cũng là nơi thể hiện được chất gaming nhất của Legion Slim 5i Gen 8 với hệ thống khe tản nhiệt lớn.

Khu vực cạnh sau cũng là nơi thể hiện được chất gaming nhất của Legion Slim 5i Gen 8 với hệ thống khe tản nhiệt lớn. Nguồn: UrAvgConsumer.

Bản lề của Legion Slim 5i Gen 8 có kích thước vừa phải và hài hoà với tổng thể thiết bị. Bản lề này cũng có khả năng mở rộng góc lên đến 180 độ cho phép bạn dễ dàng chia sẻ nội dung với người đối diện. Thao tác đóng/mở máy cũng rất mượt mà. 

Lenovo Legion Slim 5i Gen 8 bàn phím và màn hình cho trải nghiệm ấn tượng

Legion Slim 5i Gen 8 được trang bị hệ thống bàn phím fullsize có bao gồm cụm phím số và có trang bị hệ thống đèn nền RGB. Cách thiết kế phím, layout và khoảng cách đều tương đồng với các sản phẩm của hãng. Nhờ đó giúp người dùng dễ dàng làm quen. 

Legion Slim 5i Gen 8 được trang bị hệ thống bàn phím fullsize có bao gồm cụm phím số và có trang bị hệ thống đèn nền RGB.

Legion Slim 5i Gen 8 được trang bị hệ thống bàn phím fullsize có bao gồm cụm phím số và có trang bị hệ thống đèn nền RGB. Nguồn: UrAvgConsumer.

Bàn rê chuột có kích thước vừa phải thoải mái thao tác đa điểm. Tuy nhiên, do người dùng với nhu cầu gaming thường dùng chuột rời để tăng tốc độ và sự linh hoạt nên ta cũng không tập trung quá nhiều và phần này. 

Bàn rê chuột có kích thước vừa phải thoải mái thao tác đa điểm.

Bàn rê chuột có kích thước vừa phải thoải mái thao tác đa điểm. Nguồn: UrAvgConsumer.

Màn hình của Legion Slim 5i Gen 8 có hai tùy chọn với phiên bản cao nhất sử dụng tấm nền IPS kích thước 16 inch, độ phân giải WQXGA (2.560 x 1.600 pixels). Bên cạnh đó, màn hình này còn sở hữu tần số quét 165 Hz, 100% sRGB và độ sáng 350 nits. 

Màn hình của Legion Slim 5i Gen 8 có hai tùy chọn với phiên bản cao nhất sử dụng tấm nền IPS kích thước 16 inch, độ phân giải WQXGA (2.560 x 1.600 pixels).

Màn hình của Legion Slim 5i Gen 8 có hai tùy chọn với phiên bản cao nhất sử dụng tấm nền IPS kích thước 16 inch, độ phân giải WQXGA. 

Các thông số này đáp ứng tốt nhu cầu chơi game và làm các công việc đồ họa của người dùng với không gian rộng thao tác rộng rãi, độ chi tiết cao, màu sắc chân thật cùng tốc độ phản hồi nhanh chóng, chính xác. 

Lenovo Legion Slim 5i Gen 8 cấu hình mạnh mẽ với chip Intel Gen 13th, RTX 4070

Trước khi đi vào chi tiết, mình sẽ điểm qua thông số của Legion Slim 5i Gen 8 cho các bạn dễ theo dõi nhé. 

  • Màn hình: Kích thước 16 inch, tấm nền IPS, độ phân giải WQXGA (2.560 x 1.600 pixels).
  • Vi xử lý: Intel Gen 13 Core i5-13500H hoặc Core i7-13700H. 
  • GPU: NVIDIA GeForce RTX 4050 6GB GDDR6, RTX 4060 8GB GDDR6 hoặc RTX 4070 8GB GDDR6. 
  • RAM: Tối đa 32GB 5200MHz DDR5 (2 x 16GB). 
  • Bộ nhớ trong: Tối đa 1TB PCIe SSD Gen 4. 
  • Pin: 80 Wh. 
  • Hệ điều hành: Windows 11.
Legion Slim 5i Gen 8 cấu hình tốt.

Legion Slim 5i Gen 8 cấu hình tốt. Nguồn: UrAvgConsumer.

Legion Slim 5i Gen 8 được cung cấp sức mạnh từ hai dòng chip Core i5 và i7 thuộc thế hệ 13 của Intel. Đây đều là hai dòng chip rất mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Không chỉ giúp bạn chiến game thoải mái mà còn đáp ứng tốt các tác vụ làm việc, giải trí khác của bạn. 

Legion Slim 5i Gen 8 được cung cấp sức mạnh từ hai dòng chip Core i5 và i7 thuộc thế hệ 13 của Intel.

Legion Slim 5i Gen 8 được cung cấp sức mạnh từ hai dòng chip Core i5 và i7 thuộc thế hệ 13 của Intel. Nguồn: UrAvgConsumer.

Dung lượng RAM tối đa 32 GB cùng bộ nhớ trong 1 TB cũng đáp ứng mượt mà các tác vụ đa nhiệm và mang lại không gian lưu thoải mái. Giúp máy có thể mở cùng lúc nhiều tab hay đa nhiệm chia đôi màn hình rất dễ dàng. 

Dung lượng RAM tối đa 32 GB cùng bộ nhớ trong 1 TB cũng đáp ứng mượt mà các tác vụ đa nhiệm và mang lại không gian lưu thoải mái.

Dung lượng RAM tối đa 32 GB cùng bộ nhớ trong 1 TB cũng đáp ứng mượt mà các tác vụ đa nhiệm và mang lại không gian lưu thoải mái. Nguồn: UrAvgConsumer.

Viên pin dung lượng 80 Wh cũng được nhà sản xuất cho biết rằng có thể trụ tối đa lên đến 5h, con số rất ấn tượng sơ với một laptop gaming. Tuy nhiên, với laptop gaming thì ta vẫn nên vừa dùng vừa cắm sạc để máy phát huy tối đa hiệu năng. 

Lenovo Legion Slim 5i Gen 8 giá bao nhiêu?

Legion Slim 5i Gen 8 hiện đang được bán tại thị trường Mỹ với mức giá khởi điểm từ 1.099 USD (khoảng 26.03 triệu đồng) cho tùy chọn cấu hình thấp nhất. Đây là mức giá được nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá tốt so với những thông số phần cứng mà Legion Slim 5i Gen 8 sở hữu. 

Legion Slim 5i Gen 8 hiện đang được bán tại thị trường Mỹ với mức giá khởi điểm từ 1,099.99 USD (khoảng 26.039 triệu đồng).

Legion Slim 5i Gen 8 hiện đang được bán tại thị trường Mỹ với mức giá khởi điểm từ 1,099.99 USD (khoảng 26.039 triệu đồng). Nguồn: UrAvgConsumer.

Vậy các bạn đánh giá như thế nào về Legion Slim 5i Gen 8? Hãy để lại ý kiến bên dưới cho chúng mình được biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *